Sunday, 21/10/2018 - 15:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phượng Lâu

Trường THPT Nguyễn Tất Thành: Niềm tin từ bước khởi đầu

Từ phía Hà Nội ngược lên, kề bên trái đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì đối diện Trường Cao đẳng công nghiệp Thực Phẩm có một trường THPT vinh dự mang tên Bác Hồ thời thanh niên đó là Trường THPT Nguyễn Tất Thành - một trong những trường THPT dù mới thành lập song đã vững vàng niềm tin hướng tới đạt chuẩn Quốc gia bậc THPT. Đây cũng chính là một trong những điển hình từ kết quả thực hiện xã hội hóa giáo dục.

Tiền thân là Trường THPT bán công Việt Trì, Trường THPT Nguyễn Tất Thành được thành lập tháng 7-2008 với 1.420 học sinh. Sau 2 năm tập trung mạnh đầu tư cơ sở vật chất, đồng thời với duy trì có hiệu quả phong trào thi đua "Hai tốt" cùng với thực hiện tốt các cuộc vận động lớn và phong trào của ngành Giáo dục - đào tạo gắn với đẩy mạnh Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tạo dựng được một cơ ngơi bề thế, hướng chuẩn cùng với kết quả giáo dục toàn diện. Cơ sở vật chất của trường không chỉ khang trang mà còn đẹp, hiện đại với 1 khu nhà điều hành của Ban giám hiệu, 3 dãy nhà cao tầng 43 phòng học; thư viện, phòng y tế, phòng truyền thống, phòng chờ của giáo viên, hội trường, 2 phòng máy vi tính, 3 phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh mỗi phòng rộng 10m2 đúng quy chuẩn của Bộ GD&ĐT được trang bị thiết bị hiện đại do Công ty thiết bị I của Bộ GD&ĐT lắp đặt. Nhà trường có đầy đủ nhà bếp, phòng ăn, căng tin, chỗ ở nội trú cho học sinh ở xa. Trong khuôn viên nhà trường có nhiều cây xanh, cây cảnh, vườn hoa đẹp, vườn rau sạch, bể bơi, ao cá; đầy đủ công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch, nước uống được trang bị thiết bị hiện đại…

Tuy mới thành lập, song nhà trường luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội, phong trào. Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường được tạo điều kiện tốt để tổ chức các hoạt động nghiệp vụ, hoạt động phong trào thi đua, văn nghệ thể thao, tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện thúc đẩy dạy, học và rèn luyện tốt.

Ý thức trách nhiệm, xác định mục tiêu phấn đấu cụ thể, chủ động khắc phục khó khăn trong thời gian đầu, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn bám sát chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành GD-ĐT, không ngừng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu các năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường ổn định và mau chóng khẳng định được khả năng quản lý, giảng dạy, rèn luyện học sinh theo hướng "chuẩn hóa, tích cực" trong "môi trường sư phạm thân thiện". Vào năm học 2010-2011, trường có 128 cán bộ, giáo viên. Từ năm 2008 đến nay, kết quả giáo dục  hàng năm của trường luôn ổn định với kết quả thi tốt nghiệp đạt tỷ lệ từ 98%-100%; thi đỗ vào đại học, cao đẳng đạt tỷ lệ 60%; trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Nhờ tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và quản lý học sinh, trường ngày càng có nhiều học sinh chăm ngoan học giỏi, không có học sinh bị mắc tệ nạn xã hội. Trường THPT Nguyễn Tất Thành mau chóng trở thành địa chỉ tin cậy về chất lượng dạy, học và sự đổi mới trong phong cách quản lý giáo dục học sinh.

Tập trung mọi nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã vươn lên tự khẳng định, tạo niềm tin vững chắc ngay từ bước khởi đầu.

Năm 2018 : 1.607